HẠT METHI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ GIẢM CHOLESTEROL, NGỪA TIM MẠCH
Bạn có biết, Cholesterol cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch, đặc biệt dẫn đến các chứng xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não. Ở những người có chế độ ăn tùy tiện, ít vận động nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao.
Nguyên nhan gây ra bệnh mỡ máu :Thói quen ăn quá nhiều đạm động vật, ít rau xanh, uống rượu, hút thuốc lá… khiến nguy cơ bị rối loạn lipit máu tăng cao, dẫn đến thừa cholesterol, kéo theo nguy cơ mắc một loạt các bệnh tim mạch. Ngoài ra, việc ít vận động, không tập thể dục cũng gây nhiều nguy hại cho cơ thể như thừa mỡ, thừa lipid trong máu gây ra bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, hẹp mạch vành...Thậm chí, cholesterol cao còn có nguy cơ gây ra các bệnh về sỏi túi mật, đái tháo đường... Các bác sỹ cho biết, trước đây bệnh tim mạch thường gặp ở những người từ độ tuổi trung niên trở đi.
Ngày nay, xuất hiện rất nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh tim mạch ở độ tuổi trẻ và các bệnh nhân này thường có liên quan đến việc nghiện thuốc lá, bia rượu. Phòng tránh nguy cơ của bệnh tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, mọi người cần điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý.
Cơ chế giảm cholesterol của hạt Methi Ấn Độ:
Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt methi giúp giảm mức cholesterol trong máu. Một nghiên cứu tại Medical College (Ấn Độ) đã tiến hành đo nồng độ cholesterol trong máu của 60 người (không dùng bất cứ thuốc hạ cholesterol nào). Sau đó, những người tham gia chỉ được ăn một chén xúp có chứa khoảng 20 g hạt methi trước hai bữa ăn trưa và ăn tối hàng ngày. Sau 4 tuần tiêu thụ đã thấy mức cholesterol của họ bắt đầu giảm với tỷ lệ được ghi nhận 14%. Điều này chính là do hạt methi làm giảm mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) một cách đáng kể. Hạt methi còn chứa 25% galactomannan, đây là một loại chất xơ hòa tan tự nhiên, nhờ đó ăn hạt methi mỗi ngày còn giúp ngăn chặn các bệnh tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn.
Ngoài ra, loại hạt này còn giúp hạ thấp mức đường trong máu thông qua một số cơ chế. Theo đó, đầu tiên nó có thể làm chậm quá trình hấp thụ của carbon. Thứ hai nó có thể ảnh hưởng làm ức chế quá trình vận chuyển glucose. Tác động cuối cùng và quan trọng là nó giúp trì hoãn quá trình trống rỗng dạ dày. Nhiều nghiên cứu cho thấy ngoài tác dụng hạ đường trong máu, hạt Methi còn hỗ trợ làm giảm được một số triệu chứng của người tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.
Bên cạnh đó hạt Methi còn được ví như “người bảo vệ” trung thành của những người bị cholesterol nhờ trong hạt còn chứa nhiều vitamin và khoáng tố vi lượng. Điều này có thể góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ chống oxy hóa tế bào.
Ngoài ra, galactomannan trong hạt còn là chất xơ hòa tan tự nhiên giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn. Hiện nay, hạt Methi được sử dụng nhiều như một loại thực phẩm hoặc gia vị mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Còn rất nhiều tác dụng của hạt methi Ấn Độ được chúng tôi sưu tầm, bạn xem cùng mục CÔNG DỤNG HẠT METHI.
Hướng dẫn sử dụng cho người phòng bệnh tim mạch và hỗ trợ điều trị giảm Cholesterol
Cách dùng rất đơn giản, mỗi ngày khoảng 15 - 20 g hạt, rang hạt cho thơm, tán thành bột, pha nước uống, hoặc lấy hạt sống chưa rang, ngâm trong ly có chứa 200 ml nước lạnh, để qua một đêm cho hạt nở ra, sáng dậy uốnAg hết nước trong ly, bỏ xác. Hạt có mùi thơm như vị rau cần tây, dễ uống. Hạt methi được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính, tuy nhiên nên dùng theo liều dùng mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Ý ki?n b?n d?c [0]
Xin dùng Gmail và d? l?i ý ki?n c?a b?n